Khi nào nên bọc răng sứ?

Khi nào nên bọc răng sứ? Mặc dù giúp bạn tái tạo và cải thiện lại hình dáng, màu sắc, kích thước và chức năng của răng. Nhưng không phải khi nào cũng có thể bọc răng sứ mà thường được thực hiện khi:
– Răng bị nhiễm màu nặng
– Răng mọc lệch lạc, hở kẽ
– Răng bị gãy vỡ, sứt mẻ lớn
– Bị mất một hoặc nhiều răng
– Răng bị sâu, viêm tủy, chết tủy
– Răng hô, móm nhẹ
– Răng thưa, ngắn
 Nên lựa chọn loại răng sứ nào để phục hình?
Như đã nói ở trên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại răng sứ khác nhau. Mỗi loại có đặc điểm và giá thành khác nhau. Trong đó, răng sứ thường được chia thành 2 loại chính như:
 Răng sứ kim loại
Là loại răng sứ có khung sườn bên trong được làm từ hợp chất kim loại Ni – Cr, Cr – Co, Ni – Cr – Titan… Khung sườn này thường có màu đen hoặc xám nên tính thẩm mỹ không cao. Chính vì vậy, răng sứ kim loại có giá thành khá rẻ so với răng toàn sứ.
Bên cạnh đó, răng kim loại còn có tuổi thọ thấp hơn răng toàn sứ, tầm khoảng 5 – 7 năm. Lúc này, bệnh nhân sẽ bị đen viền nướu và thậm chí dị ứng nướu răng nếu bệnh nhân bị dị ứng với kim loại.
 Răng toàn sứ
Răng toàn sứ là loại răng sứ được đúc hoàn toàn từ sứ nguyên chất. Chính vì vậy, loại sứ này khắc phục được tất cả nhược điểm của răng sứ kim loại. Thông thường, răng toàn sứ có tuổi thọ từ 20 – 30 năm. Thậm chí còn vĩnh viễn suốt đời nếu được chăm sóc tốt.
Tới đây chắc hẳn các bạn đã lựa chọn được cho mình loại răng sứ phù hợp rồi đúng không. Tùy vào nhu cầu và chi phí mà các bạn có thể lựa chọn loại răng sứ phù hợp cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messerger Zalo